Đăng bởi: aocvn | Tháng Mười 17, 2007

Câu chuyện bà chúa mỹ phẩm Thành Nam

Dù còn rất trẻ, nhưng từ 10 năm nay, Hoàng Thị Thu Huyền đã được coi là “bà chúa mỹ phẩm” ở thành phố Nam Định. Ẩn chứa trong người đàn bà nhỏ bé duyên dáng nhan sắc và đem lại niềm vui cho phụ nữ.

 

“Nét riêng của bạn”

 

Sau một thời gian làm việc tại Hàn Quốc, Thu Huyền trở về nước, mang theo nhưng dấu ấn kỷ niệm sâu đậm về đất nước này. Như một cơ duyên, năm 1997, khi Mỹ phẩm Debon vào Việt Nam, Huyền đã tiếp xúc ngay với hãng này, quyết định gắn cuộc đời mình với hãng ngành mỹ phẩm.

 

Huyền mở một cửa hàng mỹ phẩm lớn (Mỹ phẩm Thu Huyền, 89 Hàng Cấp, Phường Quang Trung, Thành Phố Nam Định) và ngay từ đầu đã xác định một hướng đi: Chuyên về mỹ phẩm cao cấp với một phong cách phục vụ riêng biệt. Khẩu hiệu của Mỹ phẩm Thu Huyền “nét riêng của bạn” phần nào đã nêu rõ phong cách này. Mọi khách đến cửa hàng đều được phân tích “nét riêng” đó là như thế nào. Khách hiểu ra rằng mình đang sở hữu một vẻ đẹp riêng, với mỹ phẩm cùng phương pháp trang điểm khéo léo, thông minh, họ sẽ tôn nét đẹp đó lên nhiều lần, khiến những người xung quanh nhận ra và thán phục. Điều đó tạo nên niềm vui và hứng khởi trong cuộc sống, công việc của khách hàng.

 

“Bà chúa mỹ phẩm”

 

Về Nam Định, nếu hỏi đến Thu Huyền, chuyên mỹ phẩm cao cấp thì hầu hết chị em đều biết rõ. Với lợi thế là người đầu tiên khai phá thị trường mỹ phẩm ở Nam Định, cộng thêm nỗ lực phát triển thêm ra các tỉnh lân cận như Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hoá… thương hiệu Mỹ phẩm Thu Huyền suốt 10 năm qua luôn giữ vị trí hàng đầu, ngày càng được tin tưởng và yêu mến. Cho dù đã có nhiều cửa hàng mỹ phẩm mới mở ra Nam Định, nhưng Thu Huyền vẫn giữ nét riêng của mình và thu hút nhiều nhất, bởi ở đây hội tụ những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp như: O’Leary, Debon, Omar Sharif… với chất lượng đảm bảo.

 

Tài khéo của bà chúa này còn ở khả năng giữ khách tuyệt vời. Một mình lặn lội cùng 6 nhân viên khác, Thu Huyền có trong tay 700 khách hàng thường xuyên. Có khách mê Mỹ phẩm Thu Huyền đến độ tháng nào cũng ghé qua cửa hàng ít nhất một lần, và cứ thấy hàng mới lại mua. Khách mua một năm vài chục triệu đồng mỹ phẩm không phải là chuyện hiếm. Có khách đã chuyển lên Hà Nội ở, nơi hội tụ rất nhiều cửa hàng Mỹ phẩm cao cấp, nhưng vẫn giữ thói quen về Nam Định, mua Mỹ phẩm cửa hàng của Thu Huyền. Tại sao bà chúa lại có sức hút mạnh mẽ và bền bỉ đến vậy? Có lẽ vì Thu Huyền luôn coi khách hàng như người nhà của mình, giúp họ đẹp lên từng ngày, tận tình hướng dẫn không chỉ phương pháp trang điểm mà còn cả những kỹ thuật chăm sóc da chuyên nghiệp. Không những thế, Huyền còn áp dụng nhiều phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả như quà sinh nhật tặng khách hàng, chương trình biểu diễn nghệ thuật cảm ơn khách hàng; tổ chức Hội thảo chăm sóc khách hàng; tổ chức Hội thảo chăm sóc da, tư vấn trang điểm miễn phí; phát hành thẻ Vip….

 

Danh hiệu bà chúa mỹ phẩm dành cho Thu Huyền là hoàn toàn xứng đáng khi chị đã tự tạo nên một nhu cầu cho phụ nữ trong vùng: Nhu cầu làm đẹp với mỹ phẩm. Và chị lại chính là người phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ấy.

 

Lý lẽ làm đổi mới

 

Dù kinh doanh đã thành công và được coi là số một về mỹ phẩm trong vùng, nhưng Thu Huyền luôn đặt trước mắt mình mục tiêu: Đổi mới. Đổi mới hàng ngày là điều bắt buộc, để tạo nên hứng khởi, để tạo nên nỗ lực thêm, quyết tâm thêm và tạo thêm sức cuốn hút. Huyền luôn nâng cấp dịch vụ, cho dù phong cách ở đây đã rất chuyên nghiệp. Huyền cũng vừa nhận bằng sau một khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp ở Thái Lan. Ngoài việc cung cấp mỹ phẩm, Huyền mở thêm các lớp dạy trang điểm cá nhân và trang điểm chuyên nghiệp, tiếp tục phục vụ tốt nhu cầu mới.

 

Đổi mới đã thành yêu cầu thường trực trong Huyền. Chị luôn có những chuyến đi nhập hàng mới, và cũng là những chuyến đi giao lưu, học hỏi để không ngừng làm tốt hơn, đổi mới phương pháp kinh doanh. Một trong những nét hấp dẫn của Mỹ phẩm Thu Huyền chính là cái mới lấp lánh ấy. Huyền còn ấp ủ dự định sẽ mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp riêng cho phụ nữ. Đó là 1 Spa chuyên nghiệp có đủ dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ, thư giãn giải trí, xoá tan mọi mệt mỏi của khách hàng sau những giờ làm việc căng thẳng. Thời gian để ước mơ ấy thành hiện thực không còn bao xa bởi điều kiện của người dân ở đây đang ngày một nâng cao, mà việc đoán trước và phục vụ tốt nhu cầu đã thành sở trường của Thu Huyền rồi.

Box: Mỹ phẩm Thu Huyền, 89 Hàng Cấp, P. Quang Trung, TP. Nam Định

Advertisements

Responses

  1. great!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: